Tin tức tổng hợp về điện tử, môi trường, thám tử, điện lạnh, máy móc, in ấn các kiểu

Một trang web mới sử dụng WordPress

Kỹ thuật gia công bề mặt kim loại trước khi xi mạ

Những kim loại phổ biến thường được xi mạ đó là sắt, đồng, chì, kẽm, niken .. chính vì khá nhạy cảm với sự tác động của môi trường xung quanh nên để sản phẩm sử dụng được dài lâu và tăng độ bền cho sản phẩm chúng ta cần gia công bề mặt kỹ lưỡng và cùng tham khảo dưới đây những kỹ thuật gia công trên bề mặt kim loại trước khi diễn ra quá trình xi ma crom lên sản phẩm, giúp sản phẩm đạt được chất lượng như mong muốn.

  • Kỹ thuật điện hóa

Mục đích chính của kỹ thuật điện hóa đó chính là đưa dung dịch kiềm, dung dịch natri hydroxit để làm sạch bề mặt sản phẩm không còn dính dầu mỡ, tẩy sạch các chất bụi bẩn có trên bề mặt sản phẩm giúp cho quá trình xi mạ diễn ra được thuận lợi và sản phẩm sau khi xi mạ đạt đúng tiêu chuẩn, không ố vàng và không dính lẫn các tạp chất.

  • Kỹ thuật đánh bóng điện hóa

Do kỹ thuật này áp dụng chủ yếu trên các kim loại là thép không gỉ hay đồng nên dung dịch nhớt pha từ axit sẽ được sử dụng chủ yếu tại đây. Nếu như độ nhớt càng cao thì lớp màng trên bề mặt kim loại sẽ càng nhẵn bóng và bằng phẳng hơn. Vì thế, lớp xi mạ sẽ bám chắc trên bề mặt kim loại sau khi diễn ra quá trình xi mạ lên sản phẩm, từ đó độ bền cũng tăng cao và tuổi thọ của sản phẩm gia tăng rõ rệt, khác biệt hoàn toàn so với các sản phẩm không được xi mạ hay chưa xử lý kỹ thuật đánh bóng điện hóa trước khi đưa vào xi mạ.

  • Kỹ thuật tạo lớp phủ thụ động

Với các kim loại có bề mặt là nhôm, kẽm, thiếc chúng ta dễ dàng áp dụng kỹ thuật này qua cách nhúng trực tiếp vào dung dịch cromat, photphat để tạo lớp oxit trên bề mặt kim loại. Dưới tác động trực tiếp của các dung dịch trên, sản phẩm sẽ có độ sáng bóng để khi xi mạ sẽ diễn ra đúng quy trình mà không hề bị gián đoạn bởi các tác động không mong muốn như bề mặt sản phẩm chưa sạch, có lớp cặn bám dính trên sản phẩm ..

Chính vì được gia công cẩn thận và giám sát chặt chẽ các kỹ thuật gia công trước khi đưa vào thực hiện xi mạ mà hiệu quả sử dụng được tăng cao. Nếu như không quá phụ thuộc bởi các yếu tố bên ngoài không mong muốn thì tại công ty vinamet cần phải có các kiểm định chắc chắn trước khi xi mạ giúp sản phẩm tránh được các lỗi không đáng có xảy đến sau quá trình xi mạ, đưa sản phẩm được xi mạ có tính thẩm mỹ cao nhất và độ bền luôn cao nhất.

 

There are no comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *